ลุ้นระทึก!จรวดขัดข้อง นักบินดิ่งโลก

thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์ สื่อต่างประเทศได้เผยเหตุการณ์ระทึกเกี่ยวกับการปล่อยจรวดอวกาศขึ้นสู่อวกาศ แต่กลับเกิดเหตุขัดข้องหลังจากจรวดพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าได้เพียงไม่ถึง 2 นาทีเท่านั้น ทำให้เกิดการลุ้นระทึกกับเหตุการณืนี้เป็นอย่างมาก เพราะหลายคนเป็นห่วงว่าเหล่านักบินอวกาศทั้งสองจะปลอดภัยจากเหตุการณ์นี้หรือไม่


โชคยังดีที่นักบินอวกาศทั้งสองกลับสู่โลกด้วยยานอวกาศแคปซูล และกางร่มแคปซูลจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัยในประเทศคาซัคสถาน โดยในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันจากนาซ่าและสำนักงานอวกาศรัสเซียว่านักบินทั้งสองไม่ได้มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยกำหนดการเดิมของการท่องอวกาศในครั้งนี้คือ ยานอวกาศจะใช้เวลาในการเดินทางรวม 6 ชั่วโมงในการไปถึงจุดหมาย และนักบินทั้งสองจะต้องอยู่ในสถานีอวกาศนานาชาติเพื่อทดลองวิจัยงานวิทยาศาสตร์ เป็นเวลา 6 เดือน


โดยสาเหตุการขัดข้องในครั้งนี้มาจากส่วนของบูสเตอร์ จึงเป็นเหตุให้ต้องละทิ้งภารกิจในครั้งนี้ ผู้บรรยายของนาซ่าได้กล่าวไว้ว่าการดิ่งโลกแบบนี้จะมีความเร็วสูงกว่าปกติแต่เหล่านักบินเคยผ่านการฝึกการดิ่งลงมาแบบรวดเร็วแบบนี้อยู่แล้ว จึงสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงที thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์

12 ต.ค. 2561 13:01
0 ความเห็น
224 อ่าน
No results found.

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น