Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
Bittorent โปรโตคอลแบบ P2P

หลายคนอาจเคยใช้หรือเคยได้ยินเกี่ยวกับโปรแกรมช่วย Download กันมาบ้าง แต่คุณรู้มั้ยว่าทำงานอย่างไร [เข้าชม 30,088] [โดย MIT10 pear&peay]

SAN & NAS เทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กร

SAN & NAS สถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์ที่รองรับการจัดเก็บข้อมูลที่มีปริมาณมากโดยไม่กระทบต่อระบบในเครื่อง Server โดยที่มีความสะดวกและความยืดหยุ่นมากกว่า ในเรื่องการดูแลและการเข้าถึงตัวข้อมูล [เข้าชม 37,151] [โดย deang239]

HDTV : High Definition Television

HDTV : High Definition Television เป็นรูปแบบของระบบดิจิตอล Digital ที่ดีกว่าโทรทัศน์ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน (NTSC, SÉCAM, PAL) ซึ่งเป็นระบบ Analog ดังนั้น HDTV จึงเป็นโทรทัศน์มีคุณภาพทั้งภาพและเสียงสูงกว่าโทรทัศน์ทั่วไป [เข้าชม 39,982] [โดย PPS]

เทคโนโลยี DVD bluray

เทคโนโลยีใหม่ที่จะมาแทนสื่อบันทึกข้อมูล CD, DVD คือ Blu-ray [เข้าชม 35,474] [โดย MIT10G]

รีวิวเครื่องสำอางที่เคยใช้

คราวนี้อยากเขียนรีวิวเครื่องสำอางที่เคยใช้เก็บไว้มั่ง..... เมื่อก่อนไม่ค่อยได้สนใจหน้าตัวเอง ชีวิตวันๆก็มีแต่เรียน ทำรายงาน ไปสอน ทำงานๆๆๆ ออกบ้าน6โมงเช้าทุกวัน กลับบ้าน 3 ทุ่ม เจ็ดวันต่อสัปดาห์ ... [เข้าชม 754] [โดย lil dragon]

วิพากษ์ความรักของออกพระราชมนู ในตำนานพระนเรศวรมหาราช

วิพากษ์ความรักของออกพระราชมนู... ประทับใจที่สุดเท่าที่เคยดูหนังประวัติศาสตร์มา ชอบมั่กๆ อยากกล่าวถึงเรื่องความรักในหนัง ชอบคู่ของออกพระราชมนูและเจ้านางเลอขิ่น โดยเฉพาะเจ้านางเลอขิ่น เป็นผู้หญิงที่น่าทึ่ง ... [เข้าชม 7,065] [โดย lil dragon]

WiMAX เครือข่ายอนาคตสำหรับประเทศไทย

WiMAX มีชื่อเต็มว่า Worldwide Interoperability for Microwave Access เป็นเทคโนโลยีไร้สายความเร็วสูงชนิดล่าสุด บนมาตรฐาน IEEE 802.16 คาดว่าจะถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายในอนาคตอันใกล้ [เข้าชม 24,994] [โดย Pinit]

เกาะช้าง

ความงามของเกาะช้างที่ควรรักษา และอนุรักษ์ไว้ก่อนที่จะไม่มีให้ลูกหลานดูเหมือนที่อื่น ๆ [เข้าชม 4,388] [โดย npsudchai]

การทำความดีที่ไม่ต้องการผลตอบแทน

ทำอะไรก็ไดที่ไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน [เข้าชม 733] [โดย npsudchai]

เรียนแพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์

เรียนแพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ โดยไม่ต้องสอบเข้า ไม่ต้องใช้ผล TOEFL หรือ IELTS ใช้แค่ผลสอบ ม.6 หรือ 'O' Level และ 'A'Level 5 วิชาคือ เคมี ฟิสิกส์ ชีววิทยา คณิต อังกฤษ โดยมีผลคะแนน(เกรด)ตั้งแต่ ... [เข้าชม 929] [โดย STUDYWIZ]

เกิดการ จองล้างจองผลาญ แน่ๆเลย

วันนี้ มีเหตุการประหลาดที่นี่ มีกระทู้ขายยาต่างประเทศมาจำนวนมาก ช่วง 11-15น. มากว่า 200 กระทู้ ลบไปหมดแล้ว เมื่อ 15.30 แต่ไปดูประวัติความเห็นที่เคยตอบๆไว้ ปรากฎว่า ทั้ง 2 หน้าที่เข้าไปตามดูได้ ได้ถูก ... [เข้าชม 4,236] [โดย โก๋แก่]

กิจกรรมดีๆ และฟรี จากสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ

ขอเชิญเข้าร่วมรับฟังการสัมมนาเรื่องเมื่อพม่ารบไทย วันศุกร์ ที่ 30 มีนาคม 2550 ณ ห้องฉายภาพยนตร์ หอจดหมายเหตุแห่งชาติ 13.30 น. ยุทธศาสตร์รุกโยเดียโดยกองทัพพม่า โดย ปริญญา สัญญะเดช 14.30 ... [เข้าชม 751] [โดย ndmi]

คุณเป็นใคร..มาทำให้ใจฉันสับสน

ฉันเพิ่งเริ่มเป็นเด็กม.ปลายวันนี้วันแรกก็เกิดเรื่องทำไมอ่ะแฟนฉันเงียบหายเข้ากลีบเมฆไปเลย ฉันต้องแจ้นโทรหาพ่อสื่อตัวดีทันที แต่มันไปโผล่เบอร์ใครกันเนี่ย...ต๊ายมีคนโทรกลับมาแล้วนี่มันเบอร์ใครอ่ะ .. [เข้าชม 3,275] [โดย zaresIV]

แนะนำสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมไม้ ของ ส.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ฝากสาขา เทคโนโลยีวิศวกรรมไม้ ของ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนค รเหนือ ครับ ตอนนี้เปิดมา 6 รุ่นแล้วครับ จบมามีงานทำแน่นอนครับ ยืนยันจาก อาจารย์และรุ่นพี่ ไม่ต้องไปแข่งกับที่อื่น มีแห่งเดียวในประเทศไทยครับ มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเข้าชมเว็บไซ ... [เข้าชม 16,978] [โดย yoyoboysong]

ความพอ

ผมว่าความพอเป็นจุดเริ่มต้นของคนดี [เข้าชม 636] [โดย I Got It's]

Blog ของ สุรัชน์

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ สุรัชน์ [เข้าชม 5,786] [โดย สุรัชน์]

มาอ่านกันนะครับ เมล์ต่างๆที่น่าอ่าน...

มาอ่านบทความของผมกันนะครับ มาจากอีเมหลายๆฉบับที่ผมได้รับแล้วอยากเผยแพร่ โหวตกันเยอะๆนะ [เข้าชม 11,607] [โดย arm2698]

อำนาจสื่อ กับกระบวนการสร้าง ผู้หญิง แบบมายาคติลวงโลก

หลายวันที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสดูละคร(น้ำเน่า)ทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ทีวีไทยนี่ก็แปลกละครที่สร้างขึ้นแบบนี้เรตติ้งดีมาก ผมไม่อยากว่านะครับว่าทำไมคนชอบดู แต่ผมกับสนใจเนื่อหามากกว่า วันนั้นผมได้ยินตัวละ ... [เข้าชม 4,632] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

A!R's $torY

..ศูนย์องศา.. มุมมองเด็กวิทย์ฝึกหัด [เข้าชม 3,204] [โดย ออกไซด์]

สวัสดีชาววิชาการ

- [เข้าชม 2,985] [โดย veeza]

หุ่นยนต์

รวมเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นยนต์ในลักษณะและรูปแบบต่างๆ [เข้าชม 4,401] [โดย rew]

เมื่อเวลาและสถานที่เอื้ออำนวย...เลยเกิดเรื่อง...ทฤษฎีสัมพัทธภาพพิเศษ

ตามชื่อเลยครับ... Special Relativity [เข้าชม 4,539] [โดย I am I]

สงครามแย่งชิงแหล่งน้ำ

น้ำเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่อย่างจำกัดและไม่สามารถผลิตขึ้นมาทดแทนได้ แต่จะหมุนเวียนไปตาม วัฏจักรของมัน [เข้าชม 4,913] [โดย Duke of York]

ชอบแฮร์รี่ พิตเตอร์มากๆ ใครชอบบ้าง

รักแฮร์รี่พอตเต้อออออออออออ [เข้าชม 9,348] [โดย สวย เริด เชิด หยิ่ง]