Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
เกี่ยวกับ Death Note ล้วนๆ

วันนี้ไปเจอเรื่องขำๆเกี่ยวกับ Death Nothมา เลยเก็บเอามาฝากจ้า [เข้าชม 11,536] [โดย lovekoike]

คอมพิวเตอร์กราฟิกกับสื่อสิ่งพิมพ์

เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ มีบทบาทอย่างสำคัญยิ่งในกระบวนการพิมพ์ ช่วยเอื้ออำนวยให้การออกแบบเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทั้งการวางรูปแบบ การจัดทำอาร์ตเวิร์ก การจัดต่อภาพและตัวอักษร การใช้สี สามารถสร้างสรรค์และใช้จินตนาการเพื่อให้ได้งานที่สวยงามและ ... [เข้าชม 51,238] [โดย toy_mit]

กระบวนการสร้างชาติในเชชเนีย

รายงานภาคนิพนธ์ฉบับนี้เป็นการศึกษาทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในเขตดินแดนที่เรียกว่า เชชเนีย ซึ่งผ่านการถูกปกครองจากสมัยจักรวรรดิรัสเซียในคริสตศตวรรษที่ 18 เรื่อยมาจนถึงสมัยสังคมนิยมของสหภาพภาพโซเวียต และ ... [เข้าชม 25,165] [โดย tmafia]

MTT- VoIP กับการดำเนินงานธุรกิจ

มารู้จักว่า VoIP ทำงานอย่างไรและมีประโยชน์อย่างไรกับการดำเนินงานทางธุรกิจในปัจจุบันกันดีกว่าค่ะ [เข้าชม 21,179] [โดย Chittakarn T.]

เขี้ยวเล็บที่งอกใหม่ของรัสเซีย

บทวิจารณ์ข่าวด้านกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย จากรายงานข่าว: ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 14 กันยายน พศ. 2550 [เข้าชม 10,074] [โดย tmafia]

ปัญหาแรงงานต่อระบบเศรษฐกิจสหพันธรัฐรัสเซียในปัจจุบัน

รายงานการด้านปัญหาแรงงานรัสเซียที่เกิดขึ้นในช่วงปีค.ศ 2005 ของรัสเซีย [เข้าชม 8,715] [โดย tmafia]

บทวิจารณ์มาสเตอร์ อิ มาร์การิต้า Мастер и Маргарита และประวัติของมิคาอิล บุลกาคอฟ

บทความศึกษาประวัติของตัวผู้ประพันธ์และบทความวิจารณ์ด้านวรรณกรรมเรื่อง Мастер и Маргарита บทประพันธ์เรื่องเยี่ยมของ ... [เข้าชม 9,786] [โดย tmafia]

test

test [เข้าชม 3,995] [โดย onphau]

'klp

td [เข้าชม 5,195] [โดย saya]

MTT-การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีเครือข่ายในงาน

การสื่อสารภายในของ EastWater [เข้าชม 13,968] [โดย oholala]

สูตรไม่ลับของเกม Harvest moon

หวาดดีค่ะเพื่อนๆๆ ที่น่ารักทุกคนเลยนะ วันนี้windfallจะนำสูตรเกม Harvest moon หรือ ที่เพื่อนๆรู้จักกันในนามเกมปลูกผักนั้นเองมาบอกกันนนะค่ะ ยังไงก็แวะเข้ามาชมเยอะๆๆๆๆๆนะค่ะ ... [เข้าชม 20,075] [โดย windfall]

รู้หรือไม่

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโลกของเรา [เข้าชม 19,432] [โดย โบตั๋นสีชา]

ไขปริศนาแผนลอบสังหารเจ้าหญิงไดอาน่า

เมื่อคดีปริศนาที่พรากชีวิตอดีตเจ้าหญิง ผู้ทรงเสน่ห์ที่สุดในโลกพระองค์นี้ ได้ถูกรื้อฟื้นขึ้นมาและมีการสอบสวนอย่างจริงจังอีกครั้ง ก็เชื่อว่าคนทั้งโลกคงต้องจับตาดูว่า คดีสะท้านโลกนี้จะจบลงเช่นไร. [เข้าชม 5,312] [โดย naraporn]

บทความ

ผมไม่ทราบวาสบทความสั้นๆ ไม่กี่บรรทัดบรรต่อไปนี้จะเหมาะสมกับการที่จะนำมาเผยแพร่หรือไม่ แต่ว่านี่คือความจริง จากความคิดของเด็ก ความคิดของคนๆ หนึ่งบนโลกใบนี้ เช่นผม [เข้าชม 3,334] [โดย choking_hz]

คิดถึงได้_แต่ไม่กลับไปหา

"ที่นี่ ไม่ใช่ที่ที่ใครคิดจะจากไปก้อจากไป แล้วพอคิดจะกลับมา ก็กลับมา" [เข้าชม 5,309] [โดย mwit_me]

ความแตกต่างพื้นฐานระหว่าง..คน...กับ...สัตว์...

น่าสนใจดีนะครับ.... [เข้าชม 23,872] [โดย kom_idea]

็hi มาลองเขียนดู เพื่อนๆ มาอ่าน ไม่ใช่เพื่อนจะเข้าก็ไม่ได้ว่าจ้า

ก็คงเป็นเรื่องที่อยากโม้อยากจะาคุย เป็นแหล่งที่อบากจะบอกเพื่อนในก๊ก ในช่วงปิดเทอมที่ไม่เจอกัน เพื่อน ๆ ที่เข้าเว็บก็เข้าได้จ้า เราเอง ชอบโม้ 555+ [เข้าชม 5,415] [โดย กระต่ายปังตอ]

ข้อคิดคิๆครับ

เราทุกคนโชคดีครับ [เข้าชม 6,125] [โดย supakorn_swu]

~ Nanakojah •♥• TITLE ~☺

•••>> ม่ายต้องมีคำบรรยายใดใดสักคำให้ลึกซึ้งง... ♪♪♪ [เข้าชม 4,358] [โดย Nanakojah]

นับถือพุทธศาสนาแล้วได้อะไร?

เรานับถือพุทธศาสนากันมาช้านานแล้ว แต่เราได้อะไรจากการที่นับถือพุทธศาสนา? หรือเราจะได้อะไรมากขึ้นจากการนับถือพุทธศาสนาอย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น? [เข้าชม 5,914] [โดย kaw_47]

เชื่ออย่างไรจึงจะถูกต้อง?

ศาสนาย่อมคู่กับความเชื่อ แต่พุทธศาสนาเป็นศาสนาประเภทที่ใช้ปัญญานำหน้าความเชื่อ ดังนั้นเราชาวพุทธจึงควรรู้จักว่าเราจะสร้างความเชื่ออย่างไรจึงจะถูกต้องตามหลักพุทธศาสนาที่แท้จริง? [เข้าชม 5,011] [โดย kaw_47]

บันได ๑๐ ขั้นสู่ความเป็นพุทธ

พุทธศาสนาเป็นวิทยาศาสตร์ที่มีเหตุผลและพิสูจน์ได้ ดังนั้นพุทธศาสนาจึงมีแนวทางที่จะเข้าถึงหรือศึกษาให้เกิดความเข้าใจได้ด้วยหลักการและเหตุผลตามบันไดหรือขั้นตอน ๑๐ ขั้น [เข้าชม 5,148] [โดย kaw_47]

เราจะได้อะไรจากความเป็นไทย?

ความเป็นไทยนั้นทำให้ไทยอยู่รอดมาแล้วตั้งแต่อดีต ทำไมเราไม่มาค้นหากันว่าความเป็นไทยนั้นมีประโยชน์ต่อคนไทยอย่างไรบ้าง? [เข้าชม 5,090] [โดย kaw_47]

Atlantis

[Area 51] [เข้าชม 20,604] [โดย Pupe_Hilton]