เสียชีวิต 9 คนในอุบัติเหตุทางรถไฟ 2 รายที่เวียดนาม | วิชาการ.คอม


เสียชีวิต 9 คนในอุบัติเหตุทางรถไฟ 2 รายที่เวียดนาม

เหตุเกิดขึ้นโดยขบวนรถไฟสายเหนือ-ใต้ เลขทะเบียน TN1 กำลังวิ่งจากนครฮานอย ไปนครโฮจิมิญ ได้ชนรถยนต์โดยสาร 30 ที่นั่งคันหนึ่งขณะวิ่งตัดหน้าบนถนนข้ามทางรถไฟ

ผู้เขียน เจษ ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด
สารบัญ

เสียชีวิต 9 คนในอุบัติเหตุทางรถไฟ 2 รายที่เวียดนาม

ค้นหา/แปล เจษฎี  ศิริพิพัฒน์แหล่งข้อมูล เว็บไซต์ VOA News ภาษาเวียดนาม  

           มีการเสียชีวิตอย่างน้อยที่สุด 9 คนในอุบัติเหตุทางรถไฟ 2 รายเฉพาะที่นครฮานอยและจังหวัดฟุเอียน           สำนักข่าว AFP วันนี้อ้างแหล่งข่าวจากแขนงงานทางรถไฟเวียดนามให้ทราบว่า อุบัติเหตุที่เห็นว่าร้ายแรงเป็นพิเศษเกิดขึ้นเมื่อเที่ยงวันที่ผ่านมาที่ถนนหง่วน  เขตเถื่องติ๊น  นครฮานอย           เหยื่อ 3 คนเสียชีวิตคาที่  อีก 4 คนเสียชีวิตขณะกำลังนำส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่คนหนึ่งไม่ต้องการให้ระบุชื่อบอกกับ AFP ว่ามีคนบาดเจ็บอย่างน้อยที่สุด 14 คน           แหล่งข่าวผู้นี้บอกว่า  เหตุเกิดขึ้นโดยขบวนรถไฟสายเหนือ-ใต้ เลขทะเบียน TN1 กำลังวิ่งจากนครฮานอย ไปนครโฮจิมิญ ได้ชนรถยนต์โดยสาร 30 ที่นั่งคันหนึ่งขณะวิ่งตัดหน้าบนถนนข้ามทางรถไฟ           หลังจากชนกับรถไฟ  รถยนต์โดยสารคันนั้นหมุนคว้าง 1 รอบและพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์คันหนึ่งบนถนน  ทำให้คนขับรถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่           หนังสือพิมพ์ภายในประเทศให้ทราบว่า รถยนต์โดยสารบรรทุกผู้โดยสารเกือบ 30 คนจากงานหมั้นแห่งหนึ่งกลับบ้าน        เจ้าบ่าวในอนาคตและคนขับรถยนต์โดยสารโชคดีรอดพ้นอันตราย           รายงานข่าวอิเล็กทรอนิกส์ RIA Novosti ของรัสเซียฉบับวันเดียวกัน อ้างแหล่งข่าวจากตำรวจเวียดนามให้ทราบว่าสัญญาณไฟจราจรที่บริเวณนี้เสียบ่อย  ในขณะที่หนังสือพิมพ์ปลดปล่อยไซ่ง่อน อ้างคำพูดเจ้าหน้าที่ความมั่นคงฮานอย บอกว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บและตาย อาจจะเนื่องจากคนขับรถยนต์โดยสารประมาทที่จุดตัดข้ามทางรถไฟ           ผู้รับผิดชอบกำลังดำเนินการสอบสวนอุบัติเหตุนี้           รายงานข่าววันเดียวกันให้ทราบอีกว่า  ที่จังหวัดฟุเอียน  รถบรรทุกคันหนึ่งชนกับขบวนรถไฟเลขทะเบียน SE 7953 ขณะกำลังอยู่บนเส้นทางจากนครฮานอย ไปยังนครโฮจิมิญ คนขับรถยนต์บรรทุกวัย 37 ปีเสียชีวิตคาที่  ส่วนรถยนต์บรรทุกเสียหายทั้งคัน

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา